Review sách: "Bơ đi mà sống"

Bơ Đi Mà Sống

- Mèo Xù -Quyển sách Bơ đi mà sống sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, nếu không thể là một bông hoa đẹp thì phải là một bông hoa thơm! Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách “bơ đi mà sống” tích cực nhất.
Là một cuốn tản văn chân thật nhất về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tình thân. Tác giả đã từng chán ghét bản thân mình, nhưng rồi cô đã nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và rồi từ đó cô đã luôn nhìn thấy lạc quan quan trong những bi quan nhất.

Một số câu nói tôi tâm đắc trong cuốn sách:
– Hãy trân trọng mỗi sáng thức dậy. Bởi chỉ cần được thức dậy, thì bất cứ sự gì trên đời vẫn còn có cơ hội để thay đổi.
– Chúng ta lạc quan không phải là khi luôn nghĩ mọi việc ở trên đời đều tốt đẹp, mà là khi biết chấp nhận một thực tại là không phải mọi chuyện trên đời đều tốt đẹp.
– Nếu không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm!
– Phụ nữ không phải cứ đẹp là sẽ có tất cả, mà thái độ sống mới là yếu tố quyết định. Sống tích cực, sống lạc quan và đừng sợ hãi!
– Hạnh phúc không bao giờ là hạnh phúc nếu nó được xây dựng trên nỗi đau của người khác.
– Đừng đổ lỗi, đừng quy trách nhiệm mọi sự thất bại của bản thân cho sự xấu xí. Xấu xí không có tội, cũng không phải là nguyên nhân của thất bại. Chúng mình thất bại vì chúng mình chưa nỗ lực hết mình, chỉ đơn giản vậy thôi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review sách tuần 12: "Bay cùng những ước mơ"

Review sách: "Tiểu sử Steve Jobs"

Review sách: "Buổi Chiều Windows"