Review sách tuần 12: "Bay cùng những ước mơ"

Bay chùng những ước mơ

- Richard Bach -


Chuyện chú chim mòng biển tập bay
Một câu chuyện đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ.

Đối với loài chim mòng biển, cuộc sống quanh đi quẩn lại chỉ có kiếm ăn và sinh tồn. Bay lượn đơn thuần chỉ là một hoạt động kể tìm kiếm thức ăn. Thế nhưng, Jonathan không phải là chú chim mòng biển bình thường chút nào. Đối với chú, bay lượn chính là sống. Đi ngược lại tất cả những lề lối của xã hội chim mòng biển, chú mưu cầu một lẽ sống cao cả hơn, đó là làm những gì mình yêu thích và xuất chúng.
Trong cộng đồng chim mòng biển, chú bị coi là kẻ dị biệt, đem đến sự ô nhục cho đồng loại, cuối cùng bị khai trừ ra khỏi đàn. Và đó là những thử thách cho những kẻ dám theo đuổi giấc mơ, hoài bão của mình.
Ẩn dụ bằng hình ảnh chú chim mỏng biến Jonathan, đọc cuốn sách chúng ta sẽ len lói thấy được hình ảnh của chú đâu đó bên trong mình, những giấc mơ dở dang, mục tiêu cao cả nào đó chúng ta muốn theo đuổi nhưng chưa dám thực hiện. Những khó khăn, về giới hạn bản thân, hay định kiến về gia đình, xã hội... như chú chim gặp phải. Và những điều cao cả hơn cả việc thực hiện ước mơ của bản thân!
"Câu chuyện này dành cho ai dám theo đuổi ước mơ và dám sống cuộc đời của riêng mình... những người tận hưởng niềm vui sướng khi thuần thục một việc gì đó... những người biết rằng cuộc đời này còn nhiều ý nghĩa hơn những gì họ nhìn thấy: họ sẽ sát cánh cùng chú chim mòng biển Jonathan, bay cao và bay nhanh hơn họ từng mơ ước."

Nhận xét

  1. 188bet - TABLES
    188bet - Your Ultimate Online Sportsbook Betting Hub. and with this unique and exciting online sportsbook, dafabet link you're able to bet on the Bet365 Sports 1xbet korean Betting; 188bet BET365

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review sách: "Tiểu sử Steve Jobs"

Review sách: "Buổi Chiều Windows"